• vi-VNen-GB
Profile Avatar
remylowe2
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Đem không gian xanh vào thiết kế các dự án căn hộ chung cư 

Nhiều khu chung cư tại các thành phố lớn thiếu những khoảng xanh mát để thư giãn, tăng thêm yếu tố thiên nhiên vào các dự án chung cư để tăng thêm chất lượng cuộc sống mới.

Thuở ấu thơ, chúng ta thường nhớ về hình ảnh ngôi nhà nhỏ xinh giữa một khu vườn xanh mát. Thế nhưng với quỹ đất bị giới hạn, dân số ngày một tăng như hiện nay khiến không gian xanh giữa thành thi trở nên vô cùng hiếm hoi và ít ỏi.

Một mẫu  Nhà đẹp hoàn chỉnh nên có một mảnh vườn nhỏ trước hoặc sau sân nhà để trông một vài cây nhỏ, luống hoa hay rau sạch để ăn. Hầu như ai cũng mong muốn có được một không gian sống như thế để thư giãn sau ngày dài và con trẻ cũng có cơ hội tìm hiểu trực tiếp về thiên nhiên, cây cối.

Thực trạng không gian xanh ở đô thị hiện nay

Nghiên cứu đã chứng minh rằng con người có thể giảm căng thẳng và âu lo khi sống gần cây xanh, đồng thời có thể tăng cường sức khỏe. Tinh thần con người sẽ trở nên yên bình và hạnh phúc hơn khi ngắm nhìn màu xanh của thiên nhiên.

 
Những khu vườn đô thị thường chỉ thấy ở các căn biệt thự


Hiện nay, hầu như  Nhung mau nha dep hay các căn biệt thự cao cấp, những ngôi nhà nằm trong ngõ hẻm ở thành phố mới có có vườn nhỏ, còn lại đa số đều tận dụng diện tích để xây dựng chỗ ở hay nơi kinh doanh.

Nhiều người ở các thành phố lớn chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư lại càng khó khăn hơn để có một không gian xanh mát. Các khu chung cư đều tối ưu từng mét đất để xây dựng. 

Khoảng xanh thường có là những thảm cỏ vui chơi ngoài trời, hay những khu vườn mini nhỏ trên cao tại ban công của các hộ gia đình nhằm mong muốn có nơi để thư thái và tĩnh tại hơn sau những ồn ã bên ngoài. 

Những cách mang khoảng xanh vào kiến trúc căn hộ 

Xu hướng thiết kế nhà hiện nay thiên về gần gũi với thiên nhiên. Ngày càng có nhiều người có nhu cầu tìm kiếm một nơi ở không gian xanh mát hơn, vì vậy việc thiết kế các khu chung cư có nhiều mảng xanh sẽ thu hút rất nhiều người.

 
Cần mang khoảng xanh vào kiến trúc căn hộ


Đó có thể là việc tạo ra những khu vườn trên nóc tòa chung cư, hay xây dựng công viên hồ nước trong các khu dự án. Những kiến trúc nhà đẹp như thế này nhất định sẽ thu hút nhiều người dân mong muốn được sinh sống gần hơn với thiên nhiên.

Chất lượng sống cao không chỉ tập trung vào hệ thống hạ tầng khoa học mà còn rất cần những khoảng xanh thiên nhiên. Nhà đầu tư và các kiến trúc sư nên tiến hành thực hiện nhiều dự án xanh trong các khu đô thị để tăng chất lượng cuộc sống người dân.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về  Nhà đẹp - Tổng hợp những mẫu nhà đẹp, mẫu thiết kế kiến trúc nổi bật hợp xu hướng mới cập nhật liên tục trên ancu.me.

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.