• vi-VNen-GB
Viegrid qua báo chí
Giải pháp truy cập Internet an toàn V-AZUR cho Bộ Tài chính
(10/06/2013)

Ngày 4-5-2013, tại trụ sở Bộ Tài chính đã diễn ra buổi giới thiệu của Viện Công nghệ thông tin- Đại học Quốc gia Hà Nội về giải pháp truy cập Internet an toàn V-AZUR.


TS. Nguyễn Ái Việt giới thiệu bộ sản phẩm V-AZUR.
TS. Nguyễn Ái Việt giới thiệu bộ sản phẩm V-AZUR.

Ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính nhấn mạnh, an ninh thông tin là vấn đề đặc biệt quan trọng không chỉ riêng Bộ Tài chính mà còn đối với các cơ quan Nhà nước nói chung. Vì thế, cần phải có những giải pháp để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

TS. Nguyễn Ái Việt, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin- Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, bộ sản phẩm V-AZUR (Bầu trời xanh Việt Nam) xuất phát từ mục đích vừa có được giải pháp đơn giản, ít tốn kém, bảo vệ an ninh dữ liệu cho mạng LAN khi truy cập Internet, vừa đem lại tiện lợi tối đa cho người dùng. Bộ sản phẩm sẽ là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu rủi ro về an ninh mạng và sẽ tiếp tục được nâng cấp và giải quyết các thách thức mới do thực tế đề ra.

Sản phẩm V-AZUR tập trung chính vào chức năng chống thất thoát thông tin và đột nhập trái phép, giữ an toàn thông tin khi sử dụng mạng nội bộ, không cho phép truyền thông tin ra ngoài. TS. Nguyễn Ái Việt cho biết, giải pháp truy cập Internet an toàn V-AZUR của Viện Công nghệ thông tin đã được triển khai tại UBND tỉnh Quảng Ninh từ năm 2009 và nhận được phản hồi rất tốt, sắp tới sẽ được triển khai tại Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Đại diện Viện Công nghệ thông tin cũng đã giới thiệu những tính năng cơ bản của sản phẩm, hướng dẫn cài đặt và dùng thử phần mềm V-EAGLE Client cho phép kết nối bàn phím và màn hình của máy trạm ở mạng bên trong không có kết nối Internet với trình duyệt Internet đã được ảo hóa ở mạng bên ngoài có kết nối Internet, phần mềm V-PHOENIX Client kết nối bàn phím và màn hình của máy làm việc từ xa với ứng dụng truy cập vào các văn bản điều hành đã được tác nghiệp trên máy chủ… và trả lời nhiều câu hỏi của đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính Võ Anh Trung ghi nhận những tính năng ưu việt của sản phẩm V-AZUR và cho biết  sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo lên lãnh đạo Bộ Tài chính để xem xét triển khai áp dụng sản phẩm trong thời gian tới.