• vi-VNen-GB
Tin Viegrid
Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Viegrid tài trợ Tài trợ Tỉnh Đoàn Điện Biên
(27/12/2011)

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ Tỉnh Đoàn Điện Biên trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ “Đoàn kết tập hợp thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội”, và qua việc trao đổi kết nối giữa Trung tâm “Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi” thuộc Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Viegrid với Tỉnh Đoàn Điện Biên, các đơn vị tổ chức và đơn vị tài trợ đã trao tặng các phần quà cho Tỉnh Đoàn trong Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác vào buổi tối ngày 18/06/2010 tại Nhà văn hoá thành phố Điện Biên Phủ.

 Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Viegrid tài trợ Chương trình phần mềm (Bộ sản phẩm Công cụ Việt cho 40 máy tính) và 8 bộ máy tính. Tổng cộng trị giá tài trợ 80 triệu đồng.

Trung tâm “Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi” trao phần thưởng cho 30 sinh viên, trị giá 15 triệu đồng; trao thưởng 45 thanh niên tiêu biểu, trị giá 22,5 triệu đồng; tặng quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Tỉnh Đoàn 30 triệu đồng; tặng Nhà Thiếu nhi tỉnh 5 triệu đồng và 27 triệu đồng cho “Quỹ tài năng trẻ” cho các huyện, thị, thành đoàn thuộc Tỉnh Đoàn Điện Biên.

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới phía Tây Bắc của Tổ Quốc còn rất nhiều khó khăn. Hiện nay, toàn tỉnh có 21 dân tộc anh em đang sinh sống. Đây là một địa phương giàu truyền thống yêu nước, một địa danh lịch sử - anh hùng, nơi đã diễn ra chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “ Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Hoạt động tài trợ lần này của các đơn vị trước hết là một công tác xã hội có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo nguồn lực cho tổ chức Đoàn Thanh niên Điện Biên từ tỉnh đến các cơ sở hoạt động có hiệu quả hơn, cải thiện môi trường làm việc của đội ngũ cán bộ đoàn cấp tỉnh (nhất là về công nghệ thông tin). Qua đó động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên sinh viên các dân tộc tỉnh Điện Biên khắc phục khó khăn để vươn lên, góp sức trẻ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao.

Thông qua hoạt động tài trợ lần này, với sự guíp đỡ của các cơ quan truyền thông Trung ương và Địa phương, Trung tâm “Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi” mong muốn các đơn vị kinh tế trong cả nước, các tập thể, cá nhân quan tâm đến sự Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi “ Hãy quan tâm và chia sẻ hơn đối với những vùng khó khăn, nơi biên cương, địa đầu của Tổ quốc; với các dân tộc thiểu số nói chung và đoàn viên thanh niên, sinh viên các dân tộc Điện Biên nói riêng nhằm khơi dậy, thắp sáng những ước mơ, hoài bão của họ”.

Vì tương lai tươi sáng của các Dân tộc thiểu và Miền núi, vì sự phát triển bền vững của Tổ Quốc thân yêu, chúng ta hãy giúp đỡ tuổi trẻ các dân tộc nói chung và tuổi trẻ Điện Biên nói riêng. Tất cả tương lai đang phụ thuộc phần nào vào chính các bạn, phụ thuộc vào sự quan tâm, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân trong cả nước để phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi nói chung và các dân tộc Điện Biên nói riêng.