• vi-VNen-GB
Tin Viegrid
VIEGRID GIỚI THIỆU VÀ SO SÁNH MỘT SỐ GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TỪ XA
(28/03/2020)

Trong Đại dịch Covid-19 các doanh nghiệp đều phải tính tới tổ chức làm việc tại nhà. Làm việc từ xa hay Work From Home(WFH) được coi là góp phần đáng kể trong việc cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Đối với các doanh nghiệp khác nhau, WFH cần phải bảo đảm các yếu tố An toàn, Năng suất, Môi trường làm việc và Văn hóa công ty. Chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp từ miễn phí tới mức giá cao nhất như G-Suite Enterprise (Google) để các doanh nghiệp biết rõ ưu nhược điểm gói giải pháp mà mình lựa chọn.

Giải pháp giản đơn tiết kiệm chi phí:

Loại giải pháp này chủ yếu thích hợp cho freelancer, các công ty không cần một môi trường làm việc có quá nhiều ứng dụng phức tạp, không có tài liệu, dữ liệu được coi là tài sản đặc biệt quý giá của công ty cần bảo mật, thường chỉ sử dụng các ứng dụng Office có thể chọn giải pháp này.

Điểm cốt lõi của các giải pháp này gồm 2 thành phần tính năng chính:

 1. Lưu trữ dữ liệu tài liệu trên mạng như Google Drive (Google), One Drive (Microsoft)

 2. Tiện ích hội họp (chat/voice/video) trên mạng.

Ngoài ra gói giải pháp có thể có thêm một số tiện ích không liên quan tới làm việc từ xa, được bổ sung vào để có vẻ “xôm tụ”.

Hai tính năng trên nói chung đều có thể sử dụng miễn phí với các phần mềm và tiện ích khác nhau sẵn có trên mạng. Chẳng hạn có khá nhiều Storage Drive miễn phí, kể cả Google Drive và One Drive, Bạn có thể xem xét thêm Dropbox, Media Fire hay một số Drive miễn phí khác.

         Tính năng hội họp (chat/voice/video) có thể dùng Zoom, Skype, Google Hangout, Uber Conference miễn phí.

Tuy vậy có một số vấn đề mà các doanh nghiệp cần cân nhắc theo thứ tự quan trọng:

 1. Bảo mật: Nội dung các cuộc họp, tài liệu có được an toàn, bảo mật hay không? Sử dụng gói miễn phí có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn không có cam kết trách nhiệm nào.

 2. Quản lý nội dung: Hoàn toàn do cá nhân chịu trách nhiệm. Làm thế nào để kiểm soát, duy trì phiên bản chính thức? Làm thế nào để xác lập quyền sở hữu trí tuệ của công ty?

 3. Sử dụng các ứng dụng rời rạc, sẽ khó khăn với người dùng.

 4. Cam kết cung cấp dịch vụ: Khi bạn cần, server quá tải, các account miễn phí sẽ bị dừng dịch vụ trước tiên. Công ty của bạn có thể chấp nhận rủi ro này hay không?

 Chính vì thế các nhà cung cấp có các gói giải pháp có phí. Chúng tôi giới thiệu hai giải pháp thường gặp nhất

 • Google Suite (G Suite - Google), gồm có các gói: 

Basic $6/người/tháng

Business $12/người/tháng

Enterprise $25/người/tháng

 • Office 365 (Microsoft), gồm có các gói:

Business Essentials   $2.5/người/tháng

Business                    $8.25/người/tháng

Business Premium    $10/người/tháng

Thực chất các gói này cũng chỉ khác nhau về lượng dữ liệu lưu trữ. Rõ ràng các gói G-Suite đắt hơn Office 365. Tuy vậy, khi cân nhắc, chúng ta cần biết rõ nhu cầu, sự khác biệt và cố gắng đánh giá ở các tiêu chí khác. Thực tế khác biệt về giá là có lý do. Có thể xem thêm phân tích ở đây: https://www.wpbeginner.com/opinion/g-suite-vs-office-365-comparison-which-one-is-better/

Giải pháp cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp đúng nghĩa, các giải pháp trên không đáp ứng được các yêu cầu sau đây: 

 1. Bảo mật: Tài sản của công ty như mã nguồn, bản thiết kế, hợp đồng kinh doanh, chiến lược kinh doanh, báo cáo tài chính,… liệu có nên đưa lên Cloud?

 2. Môi trường làm việc: Có thể nào chuyển toàn bộ môi trường làm việc với các phần mềm tiện ích phát triển, kết nối với cơ sở dữ liệu, các phần mềm nghiệp vụ (thiết kế, kế toán, phát triển phần mềm) về máy ở nhà của nhân viên.

 3. Quản lý công văn giấy tờ và tài sản của công ty một cách tập trung.

Đặc biệt các công ty phần mềm, văn phòng luật, văn phòng thiết kế, công ty kiểm toán,… và các công ty sử dụng nhiều công cụ phức tạp, các tài liệu là tài sản có giá trị không thể nào chọn các giải pháp đơn giản như trên dù có phí hay miễn phí. 

 Giải pháp V-PHOENIX – Làm việc từ xa đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu.

Là sáng tạo độc đáo – do Công ty VIEGRID làm chủ hoàn toàn, được cấp bằng độc quyền sáng chế từ năm 2015 cho phép nhân viên ngồi ở nhà truy cập vào máy tính tại công ty để làm việc. Như vậy môi trường làm việc, các tiện ích được giữ nguyên. Tài liệu, dữ liệu là tài sản của công ty vẫn ở trong hệ thống hạ tầng của công ty. Giải pháp này đảm bảo tài liệu dữ liệu không thể thất thoát ra ngoài bằng bất cứ cách nào.

Bên cạnh đó, làm việc ở nhà, các nhân viên có thể sử dụng các phần mềm video conferencing miễn phí hoặc sử dụng tiện ích này miễn phí do VIEGRID cung cấp, trong thời gian sử dụng giải pháp.

Giá cho gói dưới 25 người.

Gói

Đơn giá 1 tháng

Đơn giá 1 năm

Đơn giá 3 năm

Gói Silver

300.000/người

3 triệu/người

6 triệu/người

Gói Gold

400.000/người

4 triệu/người

8 triệu/người

Gói Emeral

500.000/người

5 triệu/người

10 triệu/người

So với gói Enterprise của Google, rõ ràng rẻ hơn và có ưu thế vượt trội về tính năng và chất lượng. 

Nếu phải WFH để hạn chế dịch lây lan và cần công cụ hỗ trợ tốt nhất, bảo đảm an toàn nhất, hãy liên hệ với VIEGRID để được tư vấn, DEMO và PILOT sản phẩm trong thời gian sớm nhất.

Nếu Công ty có số lượng người nhiều hơn, xin liên hệ với chúng tôi để công ty tư vấn việc cài đặt và có chương trình Giảm giá.