• vi-VNen-GB
Tin Viegrid
Triển khai phần mềm 1 cửa tại Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội
(14/07/2014)

Ngày 31/12/2013 VIEGRID JSC đã chính thức hoàn thiện xây dựng và triển khai phần mềm Quản lý thủ tục hành chính một cửa cho Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sau hai tháng thực hiện khẩn trương.

Đây phần mềm hỗ trợ tiếp nhận hơn 40 hồ sơ thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội theo cơ chế một cửa điện tử, liên thông.

Nghiệp vụ nhận và xử lý hồ sơ một cửa tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Tại buổi báo cáo tổng kết thực hiện dự án, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đánh giá cao kết quả của dự án và nhất là sự chuyên nghiệp trong quá trình triển khai dự án của nhà thầu. Dự án đã góp phần rất lớn tạo nền tảng để xây dựng Cơ quan điện tử tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đảm bảo cho công tác tiếp nhận và trả hồ sơ được thuận tiện, nhanh chóng, công dân và doanh nghiệp có thể tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ. Bên cạnh đó phần mềm Quản lý thủ tục hành chính một cửa được liên thông với hệ thống Quản lý văn bản & Hồ sơ công việc và Dịch vụ công trực tuyến đảm bảo quy trình xử lý hồ sơ công việc của Sở khép kín từ Bộ phận một cửa - Phòng chuyên môn - Văn thư - Lãnh đạo Sở - Văn thư - Bộ phận một cửa.

Giao tiếp giữa phần mềm quản lý thủ tục hành chính một của và các hệ thống khác tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Điểm nổi bật của dự án chính là việc đưa vào sử dụng phần mềm đã chấm dứt tình trạng cát cứ thông tin giữa các bộ phận và các hệ thống phần mềm đã có tại Sở nhờ đó giúp cho hiệu quả công việc của cán bộ nhân viên của Sở tăng lên rất nhiều, nhân viên có thể nhanh chóng lập được các báo cáo thống kê theo yêu cầu của lãnh đạo Sở, lãnh đạo Sở có thể dễ dàng theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ.

Cũng tại buổi báo cáo tổng kết dự án, bà Lê Ngọc Hồng - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ VIEGRID đã cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong suốt quá trình thực hiện dự án để dự án và hi vọng tiếp tục hợp tác với Sở nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nguyễn Đức Thiện