• vi-VNen-GB
Tin Viegrid
Hoàn thành triển khai nâng cấp lần 2 giải pháp VIE-VPN2.0 tại Văn phòng Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
(14/07/2014)

Tháng 12/2013, VIEGRID đã hoàn thành việc triển khai hệ thống VIE-VPN2.0 thành công tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh. Phiên bản VIE-VPN1.0 đã được triển khai tại đây từ cuối năm 2009, hoạt động tốt, đáp ứng được yêu cầu bảo mật thông tin khi làm việc từ xa tại Văn phòng, được người dùng ưa thích. Đáng chú ý nhất, trong quá trình tư vấn khảo sát mạng để triển khai giải pháp, VIEGRID cũng đã tư vấn cho Văn phòng, chấm dứt các sự cố mạng trước đây vẫn xảy ra khá thường xuyên. Chính vì vậy, năm 2013, Văn phòng đã quyết định nâng cấp lên phiên bản 2.0 với nhiều chức năng mới, cho phép truy cập với các thiết bị cầm tay trên nền Android, MacOS, IOS và Windows 8 cùng với các cải tiến về giao diện.

          Từ năm 2009 đến nay, VIEGRID đã tiến hành triển khai thành công hệ thống VIE-VPN cho một số khách hàng nhà nước quan trọng.Rất nhiều khách hàng đã quan tâm và đặt ra câu hỏi tại sao VIEGRID lại đưa ra giải pháp này, sự khác biệt nào đã tạo ra ưu thế và nguyên tắc hoạt động thế nào?

Lý do VIEGRID đưa ra giải pháp này ra thị trường dựa trên các quy định hiện hành về an toàn thông tin: không cho phép các cán bộ đem công văn, giấy tờ về nhà dưới mọi hình thức để tránh mất mát và thất thoát thông tin. Trong khi đó, các cán bộ đi công tác hoặc làm việc ngoài giờ ở nhà, có nhu cầu truy cập vào tài liệu từ xa để tiếp tục công việc đảm bảo tiến độ và chất lượng như mong muốn. Đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo phải tham gia rất nhiều cuộc họp và đi công tác xa rất nhiều, cần sớm phê công văn, chỉ đạo công việc ở cơ quan.

Như vậy, cần thiết phải có một hệ thống cho phép cho cán bộ làm việc được từ xa và đồng thời bảo đảm được các vấn đề về bảo mật thông tin, đặc biệt là không cho phép tải các tài liệu về các máy tính cá nhân ở ngoài mạng nội bộ, thất thoát trên đường truyền hoặc bị kẻ gian lợi dụng truy cập từ xa trái phép.

Hệ thống Giải pháp làm việc từ xa VIE-VPN của VIEGRID được xây dựng dựa trên các công nghệ Mạng riêng ảo (VPN) kết hợp với các giao thức bảo mật dữ liệu đường truyền, mật khẩu dùng một lần (OTP), khóa cứng và các quy trình xác thực hợp lý giúp người sử dụng tránh những rủi ro có thể xảy ra với thông tin từ xa. Với giao diện quản lý hệ thống thân thiện, người quản trị VIE-VPN cũng có thể vô hiệu hóa tài khoản của một máy tính làm việc từ xa vừa bị mất cắp, từ đó bảo vệ toàn vẹn được dữ liệu của cơ quan. Hệ thống còn ghi nhật ký tất cả các giao dịch và đưa ra các cảnh báo, giúp nhà quản trị sớm phát hiện được nguy cơ vi phạm cũng như khuyến cáo người dùng nâng cao ý thức tuân thủ nội quy về bảo mật.

Đặc biệt, giải pháp này so với các giải pháp VPN thông thường như của công ty Microsoft, có ưu thế vượt trội ở việc ngăn cấm người dùng lấy các tài liệu của cơ quan về máy cá nhân. Khi người dùng có hành vi lưu tài liệu về máy tính cá nhân, giải pháp sẽ ngắt kết nối, xóa dữ liệu, cảnh báo người dùng, ghi nhật ký và báo động cho người quản lý hệ thống. Cơ chế kiểm tra truy cập cũng ở mức an toàn cao hơn nhiều.

Người dùng có thể tải về tài liệu giới thiệu về VIE-VPN 2.0 tại đây

Dương Hà Nam