• vi-VNen-GB
Thông cáo báo chí
Chương trình tài trợ cho các em sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi
(10/11/2011)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI  - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN
 (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Ngày 26/5/2011, tại Hà Nội, Trung Tâm Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núiTrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trao tặng 190 triệu đồng cho các em Sinh viên Dân tộc thiểu số và Miền núi của trường KHXH&NV. (mỗi phần quà trị giá 1.000.000 VNĐ /sinh viên là người dân tộc thiểu số).

Theo đó, Công ty cổ phần Truyền Thông và Công nghệ VIEGRID tài trợ 100 bộ phần mềm Công cụ Việt (phần mềm sửa lỗi chính tả cho máy tính) trị giá 48 triệu VNĐ, với mong muốn các sinh viên học sinh thuận lợi trong công tác học tập và tiếp cận đến với Công nghệ Thông tin 

Với hoạt động tài trợ lần này của các Đơn vị, trước hết là một công tác xã hội có ý nghĩa thiết thực, sau đó là sự khích lệ, động viên  Dân tộc thiểu số và Miền núi đã khắc phục những khó khăn để vươn lên, góp sức trẻ  trong học tập và thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ:  “Chúng tôi rất vui mừng và mong muốn có điều kiện góp một phần quà để dành tặng, động viên các em. Với sự đóng góp nhỏ này, hy vọng rằng các em học sinh, sinh viên Dân tộc thiểu số và Miền núi sẽ có điều kiện công tác tốt, học tập tốt và đạt thật nhiều thành tích xuất sắc”.

Thông qua hoạt động tài trợ lần này, với sự giúp đỡ của các cơ quan truyền thông Trung ương và Địa phương, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi cùng với Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ VIEGRID mong muốn các đơn vị kinh tế trong cả nước, các tập thể, cá nhân quan tâm đến sự phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi hơn nữa và “Hãy quan tâm và chia sẻ hơn đối với những vùng khó khăn của Tổ Quốc; các dân tộc thiểu số nói chung và đoàn viên, thanh niên, sinh viên các dân tộc của các tỉnh trên cả nước nhằm khơi dậy, thắp sáng những ước mơ, hoài bão của họ”.

Lãnh đạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ thêm: “Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Trung tâm nhằm thực hiện Quỹ Phát triển Giáo dục vùng Dân tộc thiểu số và Miền núi Việt Nam”

Trân trọng cảm ơn!