• vi-VNen-GB
Thông cáo báo chí
Lễ ký kết giữa Viện CNTT-ĐHQGHN và Cục Điều tra tội phạm C50
(30/08/2012)

LỄ KÝ KẾT

“KHUNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN AN NINH MẠNG”

                                                              

           Sáng ngày 14/08/2012, tại Viện CNTT Trường ĐHQG Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Viện CNTT – Trường ĐHQG Hà Nội với Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 – BCA. 

            Tham gia buổi Lễ có các đồng chí, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – PGĐ – ĐHQGHN, TS. Nguyễn Ái Việt – Viện trưởng Viện CNTT – ĐHQGHN, Đại tá. TS. Nguyễn Thanh Hóa – Cục trưởng C50, Bà Lê Ngọc Hồng – TGĐ Công ty CP Truyền thông & Công nghệ VIEGRID - Với tư cách là đơn vị hỗ trợ về kỹ thuật, nhân lực cho dự án nghiên cứu, phát triển phần mềm VCM12 - sản phẩm chuyên về lĩnh vực an toàn an ninh mạng cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên của các đơn vị.

            Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức bày tỏ quan điểm ủng hộ nhiệt tình Viện CNTT – ĐHQGHN có những sáng kiến đóng góp cho ngành CNTT ngày càng phát triển hơn nữa bằng cách hỗ trợ nguồn kinh phí để Viện có thể tiến hành dự án thiết kế phần mềm về lĩnh vực công nghệ cao đặc biệt là chương trình hợp tác giữa Viện và Cục C50.

            Cũng trong buổi Lễ, TS. Nguyễn Ái Việt và Đại tá, TS Nguyễn Thanh Hóa đã đưa ra những vấn nạn mà Xã hội đang gặp phải khi CNTT ngày càng phát triển, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao. Những thủ thuật siêu việt từ CNTT giúp tội phạm hoành hành ngày một tinh vi, gây khó khăn cho Bộ công an trong quá trình phá án, điều tra. Vì vậy việc nhất thiết hiện tại đó là tạo sự liên kết chặt chẽ giữa ngành CNTT mà đi đầu là cái nôi đào tạo Viện CNTT – ĐHQGHN và C50 để tìm ra một giải pháp mang tính chiến lược làm công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc truy tìm tội phạm thông qua việc thiết kế phần mềm công nghệ cao trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng. Đại tá, TS Nguyễn Thanh Hóa cũng biểu dương những đóng góp to lớn về sức người, sức của mà đội ngũ Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Công ty VIEGRID (Đại diện là TGĐ Lê Ngọc Hồng) đã và đang hỗ trợ tích cực cho Viện CNTT để đưa ra sản phẩm phần mềm chất lượng về lĩnh vực Công nghệ cao. Dựa trên việc thảo luận, cùng quan điểm, cả hai bên đi đến thống nhất kết “Khung hợp tác giữa Viện CNTT và Cục C50 - BCA” về việc đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời tập trung, nghiên cứu phát triển các sản phẩm phần mềm trong lĩnh vực an toàn an ninh mạng Quốc gia.