• vi-VNen-GB
Bocohan
Phần mềm BOCOHAN - hỗ trợ biên phiên dịch chuyên nghiệp
(02/11/2011)

BOCOHAN Standard Edition là phần mềm CAT trên các máy tính cá nhân, có khả năng hỗ trợ dịch hai chiều Anh – Việt – Anh. Các tài nguyên dịch thuật như các câu, cụm từ, mẫu câu, thành ngữ, văn bản song ngữ được tích lũy để nâng cao năng suất dịch thuật. BOCOHAN SE cũng cho phép người dùng tự xây dựng, hoàn thiện các từ điển đã có và chia sẻ các từ điển này, đồng thời kết nối với hạ tầng dịch vụ hỗ trợ biên dịch để nâng cao năng lực.


BOCOHAN có một số tính năng và đặc điểm nổi bật, có thể kể đến như sau:

1. Hỗ trợ dịch Anh – Việt, Việt – Anh
BOCOHAN giúp bạn dịch Anh - Việt, Việt - Anh bằng cách sử dụng kho tài nguyên cá nhân của bạn, kết nối với kho tài nguyên chung của cộng đồng dịch thuật và với một hệ thống máy dịch tự động trên mạng để đưa ra các gợi ý. Bạn có thể chỉnh sửa và lưu kết quả phù hợp nhất để sử dụng lại trong tương lai.

Chức năng dịch tệp (file) của BOCOHAN giúp bạn giữ nguyên định dạng của các tệp (doc, docx, txt, html, xml …) tiết kiệm công sức trình bày sản phẩm cuối cùng.

2. Xây dựng và quản lý các công việc dịch thuật
BOCOHAN cho phép bạn tạo mới một công việc, để khi dịch một tệp, bạn có thể lưu lại các kết quả đã làm, sau đó có thể mở lại và tiếp tục ở chỗ bạn đang làm dở.

3. Xây dựng và chia sẻ các tài nguyên dịch thuật
BOCOHAN được trang bị các công cụ cần thiết để xây dựng và chia sẻ các tài nguyên dịch thuật như: các cặp câu sử dụng lại, thành ngữ, cụm từ cố định, mẫu câu và các từ điển.

4. Khả năng tự học
Là một phần mềm thông minh, với khẩu hiệu “Không bao giờ phải dịch một câu hai lần”, BOCOHAN có cơ chế tự học để không ngừng nâng cao năng lực bằng cách tích lũy kinh nghiệm vào một kho tài nguyên luôn được mở rộng và hoàn thiện theo trình độ của người sử dụng.

5. Huy động kiến thức chung của cộng đồng
Nếu bạn có kết nối Internet và tài khoản đã đăng ký trên trang web http://thegioichu.com bạn sẽ được sử dụng một nguồn tài nguyên khổng lồ và nhận được sự trợ giúp từ các máy dịch tự động của các công ty hàng đầu về máy dịch tự động như VIEGRID và Google.

6.Công cụ học tiếng Anh chuyên sâu
Cách học tiếng Anh chuyên sâu tốt nhất là thường xuyên đọc các văn bản song ngữ. BOCOHAN giúp bạn sưu tầm, xây dựng và đọc các văn bản song ngữ chuyên ngành một cách hiệu quả nhất.

7.Môi trường làm việc tích hợp
Bạn sẽ có mọi sự trợ giúp cần thiết mà không bao giờ phải rời bỏ môi trường làm việc hiện tại của mình. Chỉ cần Click BOCOHAN sẽ mang các tiện ích cần thiết đến với bạn.

BOCOHAN giúp người dịch tạo ra các bản dịch có chất lượng bao gồm trí thông minh của con người mà các công nghệ dịch tự động chưa đạt được, giúp tăng năng suất lao động của người dịch tới trên 300% cùng với khả năng tích lũy tài nguyên, kinh nghiệm và học tập ngày càng tăng.

Trong tương lai, BOCOHAN Professional Edition sẽ có chức năng dịch đa ngữ theo chuẩn quốc tế.

---------------------------------------------------------------------------------------

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm BOCOHAN, hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc đăng kí mua bản quyền phần mềm dịch thuật, cũng như bảng giá từ VIEGRID, xin vui lòng liên hệ qua hòm thư điện tử [email protected].